Donk Bet Poker Là Gì? Cách Áp Dụng Donk Bet Poker Hiệu Quả

Khái niệm Donk Bet Poker là gì hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người chơi. Bởi lẽ, chiến thuật này vẫn còn khá mới mẻ với những ai đang tìm hiểu về bộ môn bài Poker. Trong bài viết sau, 789 club sẽ phổ biến chi tiết về chiến thuật Donk Bet Poker để bạn cùng theo dõi!

Nhiều người chơi quan tâm khái niệm Donk Bet Poker là gì
Nhiều người chơi quan tâm khái niệm Donk Bet Poker là gì

Khái niệm Donk Bet Poker là gì?

Trước khi tìm hiểu cách áp dụng, người chơi phải nắm rõ khái niệm Donk Bet Poker là gì. Đây thực chất là một chiến thuật mà người chơi sẽ đặt cược sau flop dù cho họ không phải người hành động cuối cùng. Dễ hiểu hơn, khi đến lượt người này đặt cược, họ sẽ tiến hành đặt cược trước đối thủ.

Thuật ngữ Donk Bet vốn dĩ đã xuất hiện khá lâu trong giới Poker. Tuy nhiên, đây vẫn là chiến thuật tương đối mới mẻ và chưa thật sự phổ biến. Chỉ đến những năm 2000, khi game bài Poker trở nên phổ biến thì Donk Bet mới được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, chiến thuật này vẫn gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng người chơi.

Donk Bet Poker chỉ thật sự phổ biến gần đây
Donk Bet Poker chỉ thật sự phổ biến gần đây

Lợi ích và rủi ro của chiến thuật Donk Bet Poker

Trước khi sử dụng bất cứ chiến thuật nào, bạn cũng cần phải nắm những lợi ích và rủi ro của nó. Do đó, để người chơi hiểu được ưu nhược điểm của Donk Bet Poker là gì, chúng tôi đã tổng hợp cụ thể dưới đây.

Lợi ích của Donk Bet Poker

Phải kể đến lợi ích lớn nhất mà chiến thuật Donk Bet Poker đem lại là khiến đối thủ bất ngờ. Cụ thể, đối thủ sẽ không thể nào đoán được quân bài mà bạn đang sở hữu nếu bạn sử dụng Bonk Bet. Từ đó, họ sẽ hoang mang và dễ đưa ra những quyết định sai lầm hơn. 

Bên cạnh đó, hiểu được Donk Bet Poker là gì cũng giúp bạn dễ dàng kiểm soát vòng cược Poker. Vì Khi đặt cược trước, bạn sẽ nhận được lợi thế về điều chỉnh kích thước cược cũng như gây áp lực cho đối thủ. Lúc này, đối thủ sẽ rơi vào tình thế phải quyết định nhanh chóng nên rủi ro đánh sai bài là rất cao.

Chiến thuật Donk Bet giúp tăng cơ hội thắng
Chiến thuật Donk Bet giúp tăng cơ hội thắng

Rủi ro khi áp dụng Donk Bet Poker là gì?

Tuy đem đến 2 lợi ích như ở trên nhưng Donk Bet Poker vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro khi áp dụng. Trọng đó, rủi ro lớn nhất mà bạn có thể đối mặt đó chính là gia tăng nguy cơ bị đối thủ đọc bài. Bởi lẽ, đối thủ sẽ tranh thủ thời gian bạn đặt cược trước để suy nghĩ và đưa quyết định có độ chính xác hơn.

Mặt khác, Donk Bet cũng khiến hiệu quả của 2 chiến thuật C-bet và Check-raise bị suy giảm. Cụ thể, với C-bet, bạn không thể lấy được thông tin của đối thủ nếu họ xuất hiện phản ứng với Donk Bet. Trong khi đó, đối với chiến thuật Check-raise, rất khó để khiến đối thủ bị áp lực khi bạn là người đặt cược trước.

Cách sử dụng chiến thuật Donk Bet Poker hiệu quả

Sau khi tìm hiểu ưu nhược điểm Donk Bet Poker là gì, bạn hãy cân nhắc sử dụng trong một số tình huống nhất định. Sau đây là 3 tình huống mà chúng tôi đề xuất bạn nên tham khảo sử dụng Donk Bet để tăng cơ hội thắng. 

Dùng Donk Bet nếu flop ra một cặp

Nếu bạn đặt cược trước khi flop ra một cặp, khả năng cao đối thủ sẽ không đoán được bài bạn đang sở hữu. Lúc này, họ sẽ dễ hoang mang và đưa ra quyết định sai lầm. Thế nhưng, hãy nghĩ đến trường hợp đối thủ sở hữu bài cao hơn và sẽ tăng cược. Vì vậy, bạn hãy thật sự cân nhắc khi sử dụng Donk Bet trong trường hợp này. 

Trường hợp áp dụng thành công chiến thuật Donk Bet Poker
Trường hợp áp dụng thành công chiến thuật Donk Bet Poker

Áp dụng Donk Bet nếu flop ra một lần chạm

Khi flop ra một lần chạm, đội thủ khả năng gấp bài khi bạn cược trước nếu họ không có bài tốt. Lúc này, bạn sẽ gia tăng cơ hội chiến thắng trong game Poker mà không cần chờ đợi đến lượt của đối thủ. Thế nhưng, bạn cũng cần cảnh giác trong trường hợp quân bài của đối thủ có giá trị cao hơn.

Dùng Donk Bet Poker nếu flop ra bộ ba

Đối thủ khi flop ra bộ ba sẽ gấp bài vì cho rằng bạn chỉ sở hữu 2 lá giống nhau. Lúc này, số tiền bạn thu về được từ vòng cược là không cao. Lúc này, nắm được Donk Bet Poker là gì sẽ giúp bạn tạo được áp lực lên đối thủ để họ tăng cược. Cũng không nên chủ quan trước trường hợp đối thủ sở hữu bộ ba cao hơn.

Những thuật ngữ khác có liên quan Donk Bet Poker

Bên cạnh việc tìm hiểu Donk Bet Poker là gì, có một số thuật ngữ cũng được dùng để chỉ người chơi như Donk Bet. Dưới đây là 2 thuật ngữ liên quan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến người chơi tham gia Poker.

  • Donk: Là thuật ngữ ám chỉ người chơi bài Poker có xu hướng bốc đồng, mạnh mẽ. Họ thường đặt cược nhiều và liên tục tấn công đối thủ. Mặt khác, họ cũng thỉnh thoảng sử dụng chiến thuật Donk Bet để khiến đối thủ bất ngờ. 
  • Fish: Chỉ những người chơi còn non nớt, thường đánh theo cảm tính và không biết cách đọc bài đối thủ. Với những người này, bạn hoàn toàn có thể ăn tiền từ họ bằng cách áp dụng chiến thuật Donk Bet Poker.  
Hiểu các thuật ngữ liên quan khái niệm Donk Bet Poker là gì
Hiểu các thuật ngữ liên quan khái niệm Donk Bet Poker là gì

Kết luận

Bài viết đã giải thích khái niệm Donk Bet Poker là gì cũng như cách áp dụng hiệu quả chiến thuật này. Có thể thấy, tuy có nhiều tranh cãi nhưng Donk Bet vẫn được đánh giá hiệu quả trong một số trường hợp. Nếu muốn giành được nhiều thành tựu hơn ở game Poker, bạn hãy tham khảo những bài viết của 789clubcom.top nhé!

>> Tham khảo thêm: Chơi bầu cua online 789club.

Tải Game Chơi Ngay