Cách chuyển đổi sim Viettel 4G đơn giản và chuẩn xác nhất

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 19/11/2022

Hiện nay, nhà mạng Viettel hiện tại đã phủ sóng 4G trên tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời, khách hàng cũng có nhu cầu chuyển đổi sim Viettel nên cách để thực hiện việc chuyển sim thường, sim 3G sang sim 4G cũng được nhiều người quan tâm. Bây giờ hãy cùng Simphucloc.com tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Thủ tục chuyển đổi sim Viettel 4G chuẩn xác nhất

Nhà mạng Viettel yêu cầu nhiều thủ tục chuyển đổi sim 4G khác nhau đối với khách hàng là cá nhân và khách hàng là doanh nghiệp. Chính vì thế, để thực hiện việc chuyển đổi thành công ngay tại lần thực hiện đầu tiên nhằm tránh lãng phí công sức và thời gian, các bạn cần chú ý các thủ tục cần thiết để chuyển đổi sim 4G với từng khách hàng cụ thể nhé!

Thủ tục chuyển đổi sim 4G nhà mạng Viettel chuẩn nhất 2022

Thủ tục chuyển đổi sim 4G nhà mạng Viettel chuẩn nhất 2022

Thủ tục chuyển đổi sim 4G nhà mạng Viettel cho khách hàng cá nhân

Trước khi đến trung tâm giao dịch, cửa hàng của nhà mạng Viettel để thực hiện việc chuyển đổi sim Viettel 4G, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết như sau:

- Giấy CMND/CCCD bản gốc của chủ thuê bao

- Thẻ sim điện thoại cần chuyển đổi sang sim 4G Viettel

- Danh sách 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong 3 tháng gần nhất

- Giấy ủy quyền từ chủ thuê bao trong trường hợp chủ thuê bao nhờ người khác chuyển đổi sim 4G Viettel hộ.

Thủ tục chuyển đổi sim 4G nhà mạng Viettel cho khách hàng doanh nghiệp

Cũng tương tự như với khách hàng là cá nhân, khi khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi từ sim thường sang sim 4G mạng Viettel nhằm sử dụng chất lượng dịch vụ hiện đại, chất lượng tại Việt Nam hiện nay thì cũng cần phải tuân thủ các thủ tục cần thiết trước khi đến cửa hàng, điểm giao dịch của Viettel thì mới có thể thực hiện chuyển đổi thành công.

Đến điểm giao dịch của nhà mạng Viettel để chuyển đổi sim Viettel

Đến điểm giao dịch của nhà mạng Viettel để chuyển đổi sim Viettel

Ngoài các thủ tục tương tự với khách hàng là cá nhân như giấy CMND/CCCD bản gốc, thẻ sim cần chuyển đổi và danh sách 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc thì nhà mạng Viettel còn yêu cầu thêm một số thủ tục quan trọng khác như sau:

- Khách hàng cần có giấy giới thiệu của giám đốc doanh nghiệp khi thực hiện chuyển đổi sim 4G Viettel cho doanh nghiệp (nhà mạng sẽ không yêu cầu xuất trình giấy giới thiệu khi đích thân giám đốc doanh nghiệp trực tiếp đến điểm giao dịch của nhà mạng Viettel để chuyển đổi sim Viettel 4G)

- Mã số thuế của doanh nghiệp có nhu cầu đổi sim Viettel.

** Xem thêm:  chuyển đổi sim sinh viên

Chuyển đổi sim Viettel 4G tại cửa hàng

Về địa điểm thực hiện việc chuyển đổi thì bạn có thể đến tất cả các điểm giao dịch của nhà mạng trên khắp cả nước. Cước phí chuyển đổi sim 4G là 25.000đ/sim. Về thời gian chuyển đổi thì tất cả cửa hàng Viettel trên cả nước đều làm việc trong giờ hành chính nên bạn cần sắp xếp công việc hợp lý để tiến hành chuyển đổi sim trong thời gian nhanh nhất.

Tùy vào thiết bị di động đang sử dụng mà bạn nên nhận sim 4G Viettel tương ứng với khung sim thường, sim Micro hay sim Nano để tiện lợi cho quá trình sử dụng, liên lạc và truy cập Internet.

Chuyển đổi sim thường sang sim 4G tại cửa hàng nhà hàng Viettel

Chuyển đổi sim thường sang sim 4G tại cửa hàng nhà hàng Viettel

Như vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ cần thiết và nắm rõ thông tin về cách chuyển đổi sim 4G là bạn đã có thể sử dụng sim 4G và trải nghiệm các tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sắp xếp được thời gian để đến cửa hàng thực hiện việc chuyển đổi nền Viettel hiện nay đã hỗ trợ cả dịch vụ chuyển đổi trực tuyến tại nhà cho người dùng.

Chuyển đổi sim 4G Viettel trực tuyến ngay tại nhà

- Bước 1: Bạn cần mua phôi sim trắng 4G mới từ nhà mạng và sao lưu toàn bộ danh bạ, tin nhắn từ sim cũ sang thiết bị

- Bước 2: Bạn ấn vào biểu tượng gọi điện thoại, nhập *098*4# và bấm phím Gọi

- Bước 3: Khi hệ thống thông báo, chọn “2. Doi sim 4G” và bấm Gửi

- Bước 4: Trên mặt sau phôi sim sẽ có một dãy số seri 17 số, bạn nhập dãy số đó vào và bấm Gửi

- Bước 5: Lúc này sẽ có tin nhắn phản hồi yêu cầu bạn nhập lại số seri lần nữa để xác thực. Bạn chỉ cần nhập lại rồi bấm Gửi

- Bước 6: Bạn nhập số “1” và bấm Gửi đến xác nhận chuyển đổi sim 4G Viettel ngay tại nhà.

Chỉ với 6 bước đơn giản như trên là các bạn đã có thể thành công chuyển đổi sim 4G Viettel bằng tin nhắn ngay tại nhà, vô cùng đơn giản đúng không nào!

Chuyển đổi sim Viettel bằng ứng dụng My Viettel

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng My Viettel trên CH Play hoặc App Store

- Bước 2: Sau khi tải ứng dụng My Viettel thành công, bạn chọn Đăng nhập. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào ô là sau đó sẽ có tin nhắn gửi mã OTP về cho điện thoại của bạn.

- Bước 3: Đăng nhập thành công rồi thì bạn bấm vào biểu tượng menu có 3 dấu gạch ngang bên góc trái trên cùng màn hình rồi chọn tiếp Tiện ích

Bạn chọn Tiện ích rồi chọn tiếp Đổi sim

Bạn chọn Tiện ích rồi chọn tiếp Đổi sim

-Bước 4: Chọn Đổi SIM rồi chọn Đổi eSIM. Bạn sẽ nhận được mã xác thực OTP gửi về tin nhắn điện thoại

- Bước 5: Nhập số seri mặt sau của phôi sim mới, mã xác thực OTP sẽ gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.

Khi này, hệ thống sẽ gửi yêu cầu xác nhận bước cuối, hệ thống nhà mạng Viettel sẽ ghi nhận chuyển đổi thành công sim điện thoại cho bạn. Bạn chỉ cần tháo sim cũ rồi lắp sim mới vào, rất đơn giản đúng phải không nào.

Vậy là Simphucloc.com đã chia sẻ cho các bạn cách chuyển đổi sim Viettel đơn giản và chuẩn xác nhất. Hy vọng các bạn có thể chuyển đổi thành công sim Viettel để trải nghiệm tuyệt vời. Nếu các bạn có thắc mắc thì hãy bình luận ngay bên dưới để được Simphucloc.com hỗ trợ nhé!

Các bài viết khác